29.8.13

ሙልሙል ዳቦ... ክፍል ሁለት

ሙልሙል ዳቦ በወይራ ፍሬ ድልህ


አዎን  የልጅነት ትዝታ እሩቅ አይደለችም… ሙልሙል ዳቦም ባህር ተሻግራ ትመጣለች   የኮባው ቅጠሉ የኩበቱ ጭሰ ቃና ሁሉ ይዛ ለሙልሙል ምንም ማባያ ባያስፈልገውም እንዃን
በአበሻ ዳቦ ሆነ በፈረንጅ ዳቦ ላይ ለቅለቅ አድርገው የሚያባሎት  በጣም የሚያረካ የወይራ ፍሬ ድልህ አዘገጃጀት እነሆ






 የወይራ ፍሬ ድልህ (Tapenade)

አስፈላጊ ጥሬ ዕቃዎች: 

2 ስኒ (የምግብ መለኪያ ስኒ) ፍሬው የወጣለት የወይራ ፍሬ የተደበላለቀ ወይም ካላሜታ
3 አንቾቪ anchovy fillets (በጠርሙስ የታሽገ በጣም ትንንሽ ዓሳዎች)
2 የሾርባ ማንኪያ ኬፐር capers (በጠርሙስ የታሽገ በጣም ትንንሽ ፍሬዎች)
አንቾቪና ኬፐር ማግኘት አስቸጋሪ ከሆነ ነጭ ሽንኩርትን ጨመር ያድርጉ 
2 ነጭ ሽንኩርት
የአንድ ሎሚ ጭማቂ
ግማሽ የሾርባ ማንኪያ የተከተፈ የፈረንጅ በሶብላ basil (የፈረንጅ በሶብላ ከአበሻው በሶብላ ጣፈጥ ይላል)
ግማሽ የሾርባ ማንኪያ የተከተፈ ጠፍጣፋው የሾርባ ቅጠል flat-leaf parsley leaves
ግማሽ  የሾርባ ማንኪያ የተከተፈ ጦስኝ thyme leaves
¼ ስኒ የወይራ ዘይት
ትንሽ ብትን ቁንዶ በርበሬና የደረቀ የቃርያ ፍሬ

አዘገጃጀት

  የወይራ ፍሬውን በደንብ በቀዝቃዛ ውሀ ለቅለቅ ማድረግ። ከወይራ ዘይት በስተቀር በምግብ መፍጫ ውስጥ ከላይ የተጠቀሱትን በሙሉ ማደባለቅና ቀስ እያሉ መፍጨት። ከተፍተፍ ያለ ድልህ እስኪመስል እያደባለቁ መፍጭት። በወይራ ዘይቱ ለውሶ ከጠርሙስ በተሰራ እቃ ገልብጦ ማቀዝቀዣ ውስጥ ማስቀመጥ። 
በህይወቶት ቀምሰው የማያውቁት... የበረከት የወይራ ፍሬ ድልህ
 እምም…Hemmmm ያስኛል።  

 Tapenade (yeweyra fre deleh)


Ingredients:

2 cups pitted Kalamata olives or mixed olives
3 anchovy fillets, rinsed
2 tablespoons capers
2 cloves of garlic
Juice of one lemon
1/2 tablespoon chopped fresh basil leaves
1/2 tablespoon chopped fresh flat-leaf parsley leaves
    1/2 tablespoon chopped fresh thyme leaves
1/4 cup extra-virgin olive oil
Freshly ground black pepper

Directions:

Thoroughly rinse the olives in cool water. In a food processor combine all the ingredients except the olive oil. Process to combine, stopping to scrape down the sides of the bowl, until the mixture becomes a coarse paste, approximately 1 to 2 minutes total. Continue to process, slowly adding the olive oil. Refrigerate in a covered container. Use as needed.



 yamme yamme

May all your meals be joyous and scrumptious.


ሙልሙል ዳቦ
ሙልሙሌ በምንም ትበያለሽ.... 
   
በረከት

No comments:

Post a Comment